Thứ Bảy, ngày 09 tháng 4 năm 2011

China Thể Hiện Rõ Ý Đồ Xâm Phạm Hoàng Sa Trường Sa Của Việt Nam

Written By Unknown on Thứ Bảy, ngày 09 tháng 4 năm 2011 | 03:07

Bình luận:
Nhiều năm tháng qua, trung quốc đã và đang có những hành động trái phép vi phạm nghiêm trọng lãnh thổ chủ quyền của quốc gia Việt Nam tại khu quần đảo Hoàng Sa Trường Sa của Việt Nam.

Mặc dù, hoàn toàn biết rằng Việt Nam có đầy đủ bằng chứng chứng cứ chứng minh quyền sở hữu Hoàng Sa Trường Sa, hoàn toàn biết Hoàng Sa Trường Sa bấy lâu nay luôn tồn tại trên bản đồ thế giới và được toàn thể thế giới công nhận là của Việt Nam, hoàn toàn biết những hành động của mình là đi xâm phạm, xâm lăng lấn chiếm, xúc phạm toàn thể nhân dân Việt Nam thông qua việc tự nhận Hoàng Sa Trường Sa là của trung quốc, xong trung quốc vẫn cứ năm lần bảy lượt thực hiện các hành vi phi con người, phi nhân đạo tại Hoàng Sa Trường Sa.

Hết những trò chơi kiểu ngông cuồng như bắt tàu và ngư dân Việt Nam khi hoạt động tại Trường Sa Hoàng Sa sau đó đòi tiền chuộc, cho tàu đâm và các tàu cá của ngư dân Việt Nam tại Hoàng Sa Trường Sa,... thì bây giờ trung quốc lại thể hiện rõ sự trắng trợn ý đồ xâm lăng  bằng cách quy hoạch dự án...Hoàng Sa Trường Sa là một trong các các trọng điểm được đưa vào bảo vệ, tu bồ và xây dựng trong năm 2011 của...trung quốc!

Về phía Việt Nam, mọi công dân đất Việt cảm thấy vô cùng phẫn nộ trước hành động thô thiển và trắng trợn của phía trung quốc, ai ai đều hận thấu xương tủy trước những hành động vô liêm xỉ của trung quốc ; nhưng là một công dân của Việt Nam, tôi thật sự không hiểu tại sao phía bộ ngoại giao Việt Nam chúng ta cứ năm lần bảy lượt một câu nói rằng...Việt Nam phản đối hành động của trung quốc! Mà chúng ta không có hành động nào thể hiện rõ ràng hơn sự cứng rắn của chúng ta! Rất mong các cấp nghành lãnh đạo, chính phủ Việt Nam bằng mọi biện pháp, mọi phương tiện, thể hiện rõ nhất ý chí quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ bờ cõi Việt Nam! Bất kì kẻ nào, một khi bước đến xâm lăng Việt Nam, đều đã và sẽ bị tiêu diệt không còn mảnh giáp!
Chúng ta là con cháu Hùng Vương, chúng ta là con cháu Hai Bà Trưng!!!

Chúng ta là con cháu Lý Thường Kiệt:


Nguyên bảnHán Văn:
南國山河
南 國 山 河 南 帝 居
截 然 定 分 在 天 書
如 何 逆 虜 來 侵 犯
汝 等 行 看 取 敗 虛

Bản phiên âm Hán-Việt:
Nam quốc sơn hà
Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Bản dịch thơ:
Sông núi nước Nam
Sông núi nước Nam vua Nam ở,
Rành rành định phận tại sách Trời.
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm,
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.


Chúng ta là con cháu Quang Trung Nguyễn Huệ:


“Đánh cho để dài tóc
Đánh cho để đen răng
Đánh cho nó chích luân bất phản
Đánh cho nó phiến giáo bất hoàn
Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

Toàn vẹn lãnh thổ đất nước Việt Nam được gìn giữ như ngày hôm nay, là nhờ vào công lao và xương máu bao đời của tổ tiên cha ông chúng ta đã đổ xuống , của các vị anh hùng thời kỳ chống Pháp chống Mỹ, từ nghìn năm phong kiến cho đến những tháng năm kháng chiến gian lao của bộ đội cụ Hồ! Đó là một đau thương mất mát đối với Tổ Quốc Việt Nam chúng ta, đó là một tổn thất tinh thần vô cùng lớn, đó là sự hủy hoại đất nước Việt Nam trong tay biết bao kẻ thù! Nhưng không! Không vì đau thương !Không vì mất mát! Không vì sợ hãi! tất cả từ bọn phong kiến đô hộ phương Bắc hàng nghìn năm, đến bọn thực dân xâm lược Pháp Mỹ, tất cả bọn chúng đã bị cha anh chúng ta - những vị anh hùng của dân tộc - những người con ưu tú của dân tộc ta - và cả dân tộc chúng ta dẹp yên một bề!

Vì thế, toàn thể nhân dân Việt Nam hôm nay, nhất nhất một lòng không có bất kỳ lý do gì để nhượng bộ bất cứ hành động xâm phạm của phía trung quốc! Việt Nam cần có hành động thể hiện thay vì lời nói!
( TRIỆU ĐÌNH PHÚC 09/04/2011 )
Thứ sáu, 8/4/2011, 23:04 GMT+7
Việt Nam khẳng định chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa

TÂN HOA XÃ ĐƯA TIN TỈNH HẢI NAM, TRUNG QUỐC ĐÃ XÁC ĐỊNH ĐẢO CÂY THUỘC QUẦN ĐẢO HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM (PHÍA TRUNG QUỐC GỌI LÀ ĐẢO TRIỆU THUẬT) LÀ MỘT TRONG CÁC ĐẢO TRỌNG ĐIỂM ĐƯỢC ĐƯA VÀO DỰ ÁN BẢO VỆ, TU BỔ VÀ XÂY DỰNG TRONG NĂM NAY.

Ngày 8/4, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước thông tin này, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nêu rõ: “Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa."

Bà Nguyễn Phương Nga nói: "Mọi hoạt động của nước ngoài tại hai quần đảo này mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị. Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam”.
(Vietnam Plus)http://dinhquandongnai.cuncon1202.net/2011/04/trung-quoc-co-hanh-ong-xam-pham-lanh.html